144 lượt xem

Du lịch Đại Nam

Khu du lịch Đại Nam được xây dựng tại thị xã Thủ Dầu Một, TP Bình Dương cách thành phố Hồ Chí Mình40km về phía bắc. Khu du lịch này là một trong những khu du lịch lớn nhất tại Việt Nam, với kinh phí đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng với diện tích 476ha. Đại Nam thế giới du lịch có cả biểnhồsôngnúi, khách sạn, khu vui chơi giải trí… và có tường thành bao quanh với hàm ý toát lên vẻ đẹp bất tận của Việt Nam.

 

cồng vào khu du lịch
cồng vào khu du lịch

 

Ngũ Hành Sơn được chính thức khởi công xây dựng đêm mùng 9 rạng sáng 10 tháng 3 năm 1999, đây cũng là công trình được thi công đầu tiên. Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là Bảo Sơn với 5 ngọn vươn cao nằm vắt từ Tây sang Đông với chiều cao 252m và ngon trung tâm cao 72m. Song song việc xây dựng Bảo Sơn là Bảo Tháp cũng được thi công vào năm 2000, Bảo Tháp là ngôi tháp 9 tầng uy nghi  vươn lên từ ngọn núi trung tâm của Ngũ Hành Sơn, Bảo Tháp có chiều cao 45m và mang hình bát giác đều cạnh. Sau 4 năm ròng rã thi công thì tới 2003 công trình đã được hoàn thiện, và cũng chính nơi đây là nơi cư trú của hàng ngàn con chim yến, là biểu hiện của một vùng “đất lành chim đậu”.

núi ngũ hành sơn
núi ngũ hành sơn

Vươn lên từ ngọn núi trung tâm Bảo Sơn là ngôi Bảo Tháp 9 tầng. Đây là nơi thờ phụng tâm linh và truyền thống bất khuất của dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn và sự tôn vinh của thế hệ sau đối với tiền nhân. Mỗi tầng của tháp là nơi thờ phụng với những ý nghĩa khác nhau:

 

1. Tầng một là nơi thờ vong linh các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ trận vong và đồng bào tử nạn.

2. Tầng hai là nơi thờ các chiến sĩ vô danh đã quên thân vì nước.

3. Tầng ba là nơi thờ đại anh hùng dân tộc Việt Nam –  Hồ Chí Minh.

4. Tầng bốn là nơi thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

5. Tầng năm Thờ các vị nữ trung hào kiệt từ thời dựng nước tới nay, tượng trưng là các vị nữ anh hùng như: Trưng Trắc – Trưng Nhị, Triệu Thị Trinh, Bùi Thị Xuân và Nguyễn Thị Định.

6. Tầng sáu là nơi thờ các vị có công với đất nước đã được phong thần.

7. Tầng bảy là nơi thờ 18 đời vua Hùng.

8. Tầng tám thờ tam cõi hội đồng bao gồm: Hội đồng chư Phật, Hội đồng Tứ Phủ và Hội Đồng Đất nước từ ngày dựng nước.

9. Tầng chín là nơi thờ Tổ Quốc.

Đứng từ tầng thứ 9 của Bảo Tháp, du khách có thể nhìn bao quát toàn cảnh Khu Du Lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến.

bảo tháp
bao thap

 

đền thờ Đại Nam
đền thờ Đại Nam

Vào ngày 01/07/2010 (nhằm ngày 20 tháng 05 năm Canh Dần), ông Huỳnh Uy Dũng đã vinh dự thỉnh về được 2 viên Xá Lợi Phật (Xá Lợi Phật có nguồn gốc từ Ấn Độ). Đến ngày 13/07/2010 (nhằm ngày 2 tháng 6 năm Canh Dần), ông đã an vị 2 viên Xá Lợi Phật vào thờ tại Tháp Lưu Ly ngay trong Kim Điện.

sá lợi
sá lợi

Đền Đại Nam là cụm công trình có giá trị tôn vinh, vọng ngưỡng tinh hoa của 4000 ngàn năm văn hiến của dân tộc và ghi dấu những mốc son rạng ngời trong lịch sử Việt Nam. Đây một địa điểm du lịch văn hóa, tâm linh mà du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến tỉnh Bình Dương.

Đại Nam về đêm
Đại Nam về đêm

Vườn thú Đại Nam là mô hình vườn thú mở đầu tiên tại Việt Nam. Các loài thú sinh sống trong không gian mở, được ngăn cách với du khách bằng dòng sông, con suối, tạo cảm giác thân thiện giữa con người và thiên nhiên. Với bộ sưu tập thú đa dạng về chủng loại, vườn thú hiện đang nuôi dưỡng và bảo tồn 63 loài thú với hơn 600 cá thể. Đặc biệt, Vườn thú Đại Nam đã thành công trong việc nhân giống các loài thú quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng như: Hổ Đông Dương, Nai Cà-Tông, Vọoc…

Ngoài ra, không gian trưng bày thú tại Vườn thú Đại Nam không chỉ nuôi một loài thú đơn điệu mà là một quần hợp các loài có cùng điều kiện sống. Mỗi loài trong đó tuy mang những đặc tính riêng nhưng có tác động tương hỗ nhau.

biển nhân tạo 

– Biển Đại Nam chính thức đi vào hoạt động vào mùng 01 Tết Kỷ Sửu.

– Tổng diện tích: 21,6 ha; là Biển Nhân Tạo lớn nhất Việt Nam hiện nay.

– Diện tích mặt nước là 20.000m2 bao gồm Biển Nước Mặn và Biển Nước Ngọt, với chiều sâu 2 mét và độ dập sóng tối đa 1.6 mét

– Biển Đại Nam có sức chứa khoảng 30.000 khách.

– Biển Đại Nam được thiết kế bao quanh dãy núi hùng vĩ bên cạnh tòa lâu đài tráng lệ dưới hình thức hồ tạo sóng kép, bao quanh các đảo nhỏ giữa lòng biển. Men theo dọc bờ biển là các loại cây cảnh đặc trưng của miền biển.

– Nước Biển Đại Nam được pha chế từ muối biển vùng Vĩnh Hảo – Tuy Phong – Bình Thuận, bao gồm các muối biển NaCL, MgCL2, MgSO4, CaSO4, K2SO4… và các khoáng chất hòa tan trong nước biển với độ mặn thích hợp 10 – 14/ngàn . Đây là vùng biển nổi tiếng có nguồn nước trong sạch, có hàm lượng muối, vi lượng muối rất cao và tốt cho sức khỏe; Độ pH luôn được điều chỉnh để đảm bảo nguồn nước trong sạch

toàn cảnh biển nhân tạo
toàn cảnh biển nhân tạo

khu dành cho trẻ em
khu dành cho trẻ em

 

khu vui chơi giải trí

Khu vui chơi giải trí với 40 trò chơi được lắp ráp và vận hành với công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay với các trò chơi như: tàu lượn siêu tốc, con thuyền lốc xoáy, vòng xoay vũ trụ, thế giới tuyết, rạp chiếu phim 4D…Tới đây du khách bị cuốn hút thực sự bởi các trò chơi có 1 không 2 này

 

Khác sạn Đại Nam Văn hiến có chiều dài 13,5 km chạy dọc từ cổng chính khu du lịch và bao bọc lấy Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến, là sự kết hợp những nét đặc trưng kiến trúc Cổ Loa thành và Cung Đình Huế. Khách sạn được thiết kế với các loại phòng nghỉ đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho du khách khắp nơi. Ngoài ra, hệ thống phòng hợp, phòng hội nghị sang trọng tiện nghi cũng là nơi lý tưởng để tổ chức các sự kiện lớn.

Siêu thị Đại Nam là trung tâm mua sắm quy mô và hiện đại bao gồm ba tầng chia làm 2 khu vực hàng hóa khác nhau, mỗi tầng có diện tích 4000m vuông. Siêu thị không những đáp ứng nhu cầu tham quan mua sắm của du khách mà còn đáp ứng nhu cầu của nhân dân lân cận với vị trí thuận tiện ngay cổng chính khu du lịch………

 

 

 

 

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *