157 lượt xem

Kinh nghiệm du lịch lý sơn

Phương tiện di chuyển đến Lý Sơn

Phương tiện di chuyển đến Lý Sơn nhanh nhất là bằng máy bay. Bạn nên săn vé giá rẻ từ nhiều tháng trước để tiết kiệm chi phí. Nếu đi bằng máy bay, bạn sẽ phải bắt xe từ sân bay Chu Lai để đến cảng Sa Kỳ. Phương tiện lựa chọn có thể là xe bus (7.000đ/lượt) hoặc taxi (giá từ 400 – 500.000đ tùy vào khả năng mặc cả của bạn)

Dù đi bằng máy bay hay ô tô thì bạn đều phải đến cảng Sa Kỳ (cách trung tâm Quảng Ngãi 20km) và mua vé tàu đi Lý Sơn.

Huyện đảo Lý Sơn gồm Đảo Lớn là trung tâm Lý Sơn, Đảo Bé và  Hòn Mù Cu nơi này không có người sinh sống.

Muốn du lịch bạn nên đi mùa hè để đi biển còn mún đến mùa tỏi thu hoạch khoảng tháng 12.

 

Lý Sơn nhờ được kéo đường điện đi qua mà hoạt động du lịch cũng như dịch vụ lưu trú ngày càng được đẩy mạnh. Khách sạn Lý Sơn là lớn nhất đảo, và còn rất nhiều nhà nghĩ khác với giá cả không mấy cao dành cho du khách bạn có thể vui chơi thoải mái.

Đến Lý Sơn bạn có thể di chuyển bẳng xe máy thuê, hay xe điện, mà đưng thuê taxi nhé, vì giá hơi đắt đó. Xe máy bạn có thể thuê tại khách sạn giá dao động từ 150 đến 200k/ ngày.

Địa điểm du lịch ở Lý Sơn

Hòn Mù Cu nằm gần đảo Lớn bạn có thể đến đây ngắm mặt  trời mọc, cùng ngọn hải đăng.

 

Đỉnh Thới lới là một ngọn núi lửa đã tắt, đỉnh núi cao nhất của toàn đảo Lý Sơn (149m). Hiện tại trên đỉnh núi có một hồ nước ngọt có thể tích 30.000 m3 cung cấp toàn bộ nước ngọt cho cả 2 đảo lớn và đảo bé.

Miệng núi lửa trên đỉnh Thới Lới
Miệng núi lửa trên đỉnh Thới Lới
Hồ nước ngọt trên đỉnh thới lới
đường dẫn lên đỉnh Thới Lới
đường dẫn lên đỉnh Thới Lới

Cột cờ Tổ quốc tại huyện đảo Lý Sơn được khởi công xây dựng từ ngày 4.5.2013, trên núi Thới Lới- ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn. Cột cờ có chiều cao 20m, đế trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Công trình có dạng kiến trúc gồm: Đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh, cột cờ Lý Sơn là một điểm mà bất kỳ người dân Việt nào cũng ghé thăm khi đến Lý Sơn.

Trên thân cột ghi thông tin tọa độ, khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Trên đỉnh là lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Từ đây bạn có thể quan sát khung cảnh kỳ vỹ của hòn đảo Lý Sơn.

 

 

đỉnh núi Thới Lới
đỉnh núi Thới Lới

Hang câu nằm dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu có một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa một bên là biển, một bên là núi. Hang Câu được sóng và gió biển bào mòn, “khoét sâu” vào lòng núi và hình thành cách nay hàng ngàn năm từ nham thạch. Khung cảnh ở đây còn khá hoang sơ nhưng mang một vẻ đẹp rất thơ mộng, quyến rũ hút hồn du khách.

Đảo Bé, đảo An Bình tuy diện tích không lớn nhưng có những bãi tắm tuyệt đẹp, nước biển trong vắt nhìn thấy cả đáy, bao quanh là đá trầm tích bao quanh tạo nên sự kỳ vĩ của vùng biển đảo.

Chùa Đục và Quan Âm Đài

Ngôi chùa tọa lạc giữa lưng chừng sườn núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngủ quên hàng ngàn năm trên đảo, du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi để đến được Chùa Đục.

Tọa lạc ngay tiền sảnh của khu thắng cảnh chùa Đục là tượng Quán Thế Âm cao 27 mét, dẫn lên các điện thờ cổ kính, rêu phong nằm sâu trong lòng núi. Chùa Đục còn gọi là chùa không sư, theo tương truyền của người theo đạo Phật, Quán Thế Âm từng chọn ngự ở đây, trấn giữ bình yên cho dân đảo tránh được những cơn thiên tai.

Cổng Tò Vò đây là một trong những địa điểm yêu thích của các bạn đam mê chụp ảnh khi đặt chân tới Lý Sơn, các bạn có thể cùng bạn bè tới đây để đón những khoảnh khắc khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn dần xuống.

Ăn uống 

 

 

gỏi tỏi
ốc tượng
gỏi rong biển
cua huỳnh đế

Cháo nhum biển

Cá tà ma

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *